Thứ Hai, ngày 11 tháng 6 năm 2012

Nhà yến mới sau 2 tháng hoạt động


Tiếp tục cập nhật một số hình ảnh ngôi nhà mới của tôi sau 2 tháng hoạt động, hiện nay đã có khoảng 30 dấu làm tổ, khoảng 30% so với lượng chim ở. Những dấu phân chim nhìn thấy trong lần kiểm tra trước đều đã to dầy lên, đa số đã có lông chim yến rụng - một dấu hiệu cho thấy chim sắp làm tổ. Ngôi nhà này hứa hẹn cho thấy kết quả vượt trội trong vài tháng tới, khi lũ chim đủ trưởng thành, bắt đầu kết đôi và làm tổ.

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen

ky thuat nuoi yen


Share this post

0 comments

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bên trong nhà yến của tôi

Đọc những thông tin trên đây tôi thấy một sự chia sẻ rất lớn

Chào Đạt,

Tôi là Sơn (41 tuổi) nhà ở Q5.
Cám ơn bạn đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như thông tin trên kythuatnuoiyenvn từ ông Pak Harry. Đọc những thông tin trên đây tôi thấy một sự chia sẻ rất lớn (không giống như những web sites khác chỉ nói sơ xài).

Hiện tại khu vực tôi ở có rất nhiều chim yến. Sáng sớm thì chim đi ăn, chiều về thì chim quay quần ở khu vực này. Càng về tối thì chim hạ thấp xuống san sát nhà (chắc đi kiếm ăn hay về tổ?). Tôi cũng đã tìm hiểu và biết thông tin sơ sơ về chim yến. Thậm chí, tối đã dùng thử loa vi tính và laptop để thử chim yến bằng Ext Sound v8. Chim bay quây quần ở trên nhà, có những chim bay tới bay lui cái loa. Chắc bạn cũng biết rồi, loa vi tính và laptop thì công suất rất bé mà chim cũng quây quần, và phát ra tiếng kêu đặc trưng két két. Nếu dùng loa và âm ly chuyên dụng thì tôi nghĩ sẽ thu hút nhiều chim.
Hiện tại nhà tôi khá nhỏ (3x7). Xin cho hỏi, với kích thước như vậy, có thể nuôi chim yến được không? Bạn đã từng tư vấn một nhà nuôi chim yến kích thước nhỏ như vậy chưa? Xin cảm ơn.

Chúc Đạt một ngày làm việc vui vẻ.

Sơn, Q5

blog của bạn thật hay có nhiều kinh nghiệm cần học hỏi

chào bạn
hôm nay tình cờ lên mạng tìm thông tin thấy blog của bạn thật hay có nhiều kinh nghiệm cần học hỏi, cám ơn bạn nhiều lắm
bạn ơi cho mình hỏi một vài vấn đề nhà yến mình nha,nhà yến mình đưa vào hoạt đông được 3 tháng rồi nhưng chỉ được vài con vào ở và cũng đã có 2 tổ,như vậy có đạt không bạn theo mình quang sát bên ngoài vẩn còn nhiều chim kiếm ăn gần khu vực nhà yến,nhưng chưa đến gần nhà yến không biết có phải do loa hoặc âm thanh chưa thích hợp không còn cửa thu chim nhà mình thì chiều ngang 20*80 không biết có nhỏ trong thời gian dụ chim không?mình củng nghỉ là nhỏ nhưng không dám chỉnh sửa vì còn trong giai đoạn bảo hành nếu như chỉnh sửa có gì không đúng nhà tư vấn sẻ đổ lổi tại chủ nhà, nhà mình do bên đầu tư chuyển giao toàn bộ thiết bị do một người quen giới thiệu tuy không có tiếng trên thị trường nhưng họ cũng có nhiều khinh nghiệm và củng có tâm,mỗi tháng họ xuống xịt thuốc một lần và kiểm tra
mình thấy bên bạn có nhạc cho nhà yến gì đó mình muốm biết thêm và mua về cho nhà mình vậy giá bao nhiêu file âm thanh ngoài vậy bạn ?đầu phát âm thanh nhà mình sử dụng bằng thẻ nhớ vậy bên bạn có thẻ nhớ không
cám ơn bạn đã nghe mình chia sẻ,rất mong muốm chia sẻ kinh nghiệm từ phía bạn
thân chào

tôi có dịp đọc qua web của anh về vấn đề nuôi chim yến và thấy anh trình bày rất dễ hiểu, chi tiết.

Chào anh Đạt,
Qua tìm tòi trên mạng, tôi có dịp đọc qua web của anh về vấn đề nuôi chim yến và thấy anh trình bày rất dễ hiểu, chi tiết. Cảm ơn anh vì đã lập ra web này để những người có nhu cầu tìm hiểu (như tôi) sẽ có được trang thông tin để nghiên cứu thêm. Nếu có thể trao đổi, xin anh cho ý kiến về vấn đề này được không?
Hiện tôi đã xây dựng ngôi nhà yến diện tích sàn 200m2 (5x20m, 1 trệt và 1 lầu) đã hoạt động được 06 tháng tại tỉnh Bình Dương, số lượng chim đảo về khoảng 30-40con, nhưng số lượng chim vào ở rất ít, hiện nay đã có được một cặp trứng vừa nở. Vấn đề hiện nay là các thanh gỗ đang bị ẩm mốc nặng, trước đây khi vận hành nhà yến được khoảng 3 tháng thì đã có hiện tượng này, tôi đã xử lý bằng cách chà gỗ để bỏ lớp mốc bên ngoài và xịt thuốc chống nấm mốc, nhưng nay tình trạng này không khắc phục được thậm chí còn nặng hơn. Vậy qua những thông tin trên, nếu có thể nhờ anh tư vấn giúp cách chỉnh sửa.
Cảm ơn anh Đạt rất nhiều!

Bạn là nơi đang tin cây để mình trao đổi học hỏi

Thân chào bạn! Mình tìm kiếm trên mạng mấy ngày liền cuối cùng mình cảm nhận (mình tin ở cảm nhận của bản thân mình là đúng) Bạn là nơi đang tin cây để mình trao đổi học hỏi, nhờ tư vấn để có thể ước mơ nuôi chim yến thành hiện thực!
Trước tiên mình tự giới thiệu về nơi sinh sống: Mình ở huyện Đức Linh (một huyện miền trung du gồm 50% là cánh đồng lúa, sen, và ao hồ sông rạch, phía đông bắc cách những dãy núi và rừng cây khoảng 25km, Bắc giáp Lâm Đồng, Tây bắc giáp Đồng Nai), tỉnh Bình Thuận xin bạn tư vấn ở vị trí như trên có thể đầu tư dẫn dụ và nuôi chim yến được không. XIn chân thành trân trọng, biết ơn và hợp tác! Rất mong mail trả lời của quý bạn!

minh thay ban rat am hieu ve nuoi chim yen.

Chao ban Dat!

Qua website cua ban, minh thay ban rat am hieu ve nuoi chim yen.

Minh moi khai truong nha yen duoc 1 thang. Nha yen cua minh nam tren duong chim bay di bay ve moi ngay.

Khi mo nhac chim bay choi tren loa noc rat nhieu, cung muon vao nha, nhung den mieng lo thu chim la bay nguoc ra het, chang co may con bay vao trong chuong cu.
Lo thu chim kich thuoc 80 x 40 cm, chuong cu 4m x 5m cao 2,5m. Dung 3 loa o mieng lo (1 tren, 2 duoi), co cac loa dan du theo hanh lang den tung phong.
Minh khong biet tai sao chim khong dam vao chuong cu.
Theo ban co phai do mui hay nhiet do trong nha khong?
Ban da gap truong hop nao nhu the chua?
Tu van giup minh voi!

Cam on ban nhieu!

1 trang web với những bài viết hay va kinh nghiệm trong những trang web mà mình đã nghiên cứu.

Đầu tiên chúc mừng bạn có 1 trang web với những bài viết hay va kinh nghiệm trong những trang web mà mình đã nghiên cứu.
Mình đang quan tâm đến lĩnh vực nuôi chim yến. Mình muốn cải tạo tầng 3 cua nhà mình để nuôi nhưng có 1 số thắc mắc nhờ anh tư vấn giúp;
1. Mình đang cân nhắc với Diện tích khoảng 50m2 có nên tận dụng để nuôi chim yến không?
2. Nhà lợp ngói chữ A cho nên có những điểm thấp khoảng 2m, xin hỏi có thể tân dụng để yến làm tổ đươc không?
3. mình có thể mua thiết bị của công ty và Công ty có thể trực tiếp khảo sát tư vấn cho mình cách lắp đặt được không?
Mong nhận được hồi âm của bạn trước khi vào nghề.
Xin chân thành cám ơn

xem qua trang web của anh mình thấy rất ấn tượng

Vừa xem qua trang web của anh mình thấy rất ấn tượng. Anh cho mình hỏi một số thông tin của việc nuôi yến nhé
Mình có 1 mảnh đất 100m2 ở Cần Giờ (từ TP HCM qua phà là tới liền) mình thấy người dân ở đó nuôi yến rất nhiều nên thấy cũng thích. Qua tìm hiểu thì mình cũng được biết không phải nhà nào nuôi là cũng thành công, bởi vậy mình hơi lo lắng. Vì mình thấy ở Quân 3 huyên Cần Giờ mới là trung tâm của Yến nhưng đất mình nằm phía ngoài này. Anh tư vấn cho mình biết là đất ở đó có thể nuôi được không và chi phí hết cho xây đựng là bao nhiêu cho 100m2 đó .
 
© 2011 Kỹ thuật nuôi yến: Bí quyết nuôi chim yến thành công
Designed by BlogThietKe Cooperated with Duy Pham
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0
Posts RSS Comments RSS
Back to top