Thứ Tư, 4 tháng 12, 2013

Hội thảo tháng 11 tại Malaysia


Ý thức được việc liên tục cập nhật kỹ thuật, công nghệ mới là yếu tố mang lại thành công cho những nhà yến của công ty cũng như khách hàng, định kỳ chúng tôi vẫn thường xuyên tham gia các hội thảo, các buổi nói chuyện chuyên đề của các chuyên gia hàng đầu tại Malaysia hay Indonesia.

Như thường lệ, trong khoảng thời gian đầu tháng 11, chúng tôi đã tham gia buổi hội thảo chuyên đề của Mr. Harry được tổ chức tại Selangor, Malaysia. Hội thảo này được tổ chức riêng theo yêu cầu của một nhóm chủ đầu tư dự án từ Sandakan, Sabah. Nhóm này đã thực hiện hơn 40 nhà yến giá rẻ (khoảng 70-80.000 RM / nhà yến hoàn chỉnh) trên khắp đảo Borneo nhưng kết quả chưa được như mong đợi.

Mô hình nhà yến giá rẻ

Trong hội thảo lần này, ngoài việc nghe hướng dẫn về các kỹ thuật mới, chúng tôi được Mr. Harry mời phát biểu về kinh nghiệm áp dụng thành công các kỹ thuật của ông trong điều kiện thực tế tại Việt Nam.

Những thành công của chúng tôi tại Việt Nam như nhà yến 6 tháng đạt 300 tổ tại Phan Thiết hay nhà yến đạt 2500 con tại Huế của Mr. Hùng (2conyen)  được xem là khác biệt và hiếm có đối với những nhà yến mới vào thời điểm hiện này tại Malaysia và mang lại không ít ngạc nhiên cho các học viên sở tại.

Sở dĩ có sự khác biệt này là do nghề yến ở Việt Nam còn mới, đa số địa phương còn áp dụng các công nghệ lạc hậu, không phù hợp với điều kiện hiện tại nên công nghệ Malaysia của chúng tôi phát huy tác dụng rất tốt, mang lại hiệu quả cao cho nhà đầu tư. Ngược lại, nghề yến ở Malaysia đã phát triển hơn 20 năm, số lượng nhà yến đã lên đến hàng trăm ngàn, số lượng người nuôi có kinh nghiệm, áp dụng các kỹ thuật mới cũng không nhỏ, dẫn đến mức độ cạnh tranh rất cao, buộc chủ đầu tư mới, dù làm đúng kỹ thuật, vẫn phải chờ đợi khá lâu mới có thu hoạch.

Một số hình ảnh tại hội thảo:
M


Share this post

0 comments

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
 
© 2011 Kỹ thuật nuôi yến: Bí quyết nuôi chim yến thành công
Designed by BlogThietKe Cooperated with Duy Pham
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0
Posts RSS Comments RSS
Back to top