Thứ Tư, 11 tháng 4, 2012

"Vườn hương treo" - Một phương pháp kích thích chim yến làm tổHôm nay tôi xin giới thiệu cho mọi người một cách khá thú vị, hiệu quả nhưng cực kỳ đơn giản để thu hút chim yến, kích thích chúng làm tổ trong nhà bạn. Nguyên liệu bao gồm 3 tổ yến thô, nước, vài cái hủ đựng gia vị có nắp và ốc vít.

 Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu. Bạn ngâm 3 tổ yến thô vào một ít nước, để qua đêm cho tổ yến mềm. Sau đó, bạn bỏ tất cả vào máy xay nhuyễn. Cho thêm vào hỗn hợp đó 1.5 lít nước và để lên men 1 tuần.

Trong khi chờ tổ yến lên men, bạn lấy hủ đựng gia vị ra và tiến hành đục lỗ trên nắp để mùi từ hỗn hợp trên thoát ra và lan tỏa để thu hút chim yến.

Đến khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn mang tất cả đến nhà chim để chuẩn bị lắp đặt. Đổ hỗn hợp đã lên men vào hủ. Nếu thực hiện với công thức trên, bạn có thể dùng được với 20 hủ.

Bạn có thể cột dây kẽm vào và treo những cái hủ lên thanh làm tổ như hình dưới:

nha nuoi chim yen
nha nuoi chim yen 

nha nuoi chim yen 


Nhưng theo tôi, để chắc chắn hơn bạn nên dùng ốc vít và tiến hành thực hiện như sau:

Lấy nắp ra và dùng ốc vít bắt lên trên thanh làm tổ trước để cố định


Lắp hủ đã được châm hỗn hợp nước tổ yến vào.

Như vậy, ngoài tác dụng tạo mùi tổ yến tự nhiên, những chiếc hủ này sẽ có thêm tác dụng như một chiếc tổ giả. Tuy nhiên, nó hơn tổ giả ở chỗ tổ yến ở những chiếc hủ này là tổ 180* hoàn chỉnh, không gặp phải vấn đề chim yến làm tổ sơ sài như trên tổ giả.

Ngoài ra, để tăng thêm hiệu quả, bạn nên lắp những chiếc hủ này ở gần những cụm loa phát tiếng trong, nơi vốn dĩ đã thu hút chim yến.

Một số hình ảnh cho thấy kết quả của phương pháp này để mọi người tham khảo:


nha nuoi chim yen
Hình ảnh từ một nhà yến ở Gò Công

nha nuoi chim yen
Hình ảnh từ một nhà yến ở Gò Công

nha nuoi chim yen
Hình ảnh nhà yến của tôi tại Q. Bình Tân

nha nuoi chim yen
Hình ảnh nhà yến của tôi tại Q. Bình Tân

Share this post

0 comments

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...