Thứ Tư, ngày 20 tháng 7 năm 2011

Những lợi ích của nghề nuôi yến

Với những ai chưa biết về nghề nuôi yến, đặc biệt là hàng xóm của chúng ta, họ thường cảm thấy phiền phức về tiếng ồn và mùi phân chim.

Tuy nhiên, với những ai yêu thích thì mỗi ngôi nhà yến là một mỏ vàng. Vâng, mỗi ký tổ yến có giá trị bằng một lượng vàng, nhưng không phải vàng khai thác từ lòng đất một cách khó nhọc, mà là vàng từ một loài chim hoang dã - loài yến tổ trắng.

Mỗi kg tổ yến thô hiện tại có giá khoảng 32 - 35 triệu tùy vào chất lượng. Thử tưởng tượng rằng bạn có một ngôi nhà yến mà mỗi 3 tháng bạn thu hoạch một lần, mỗi lần thu hoạch bạn có 1000 tổ, tương đương 10 kg. Vậy thu nhập mỗi tháng của bạn khoảng hơn 100 triệu đồng.

Không dừng lại ở đó, sau mỗi 3 tháng, sản lượng tổ tăng từ 5 đến 10%. Nếu sản lượng hiện tại là 1000 tổ / 3 tháng thì sau 5 năm là bao nhiêu. Với số liệu như trên, tôi tin, với khả năng tính toán của mình, các bạn có thể tự tính được con số đó.

Nhưng bạn có biết rằng những người nuôi yến thường không làm gì cả ngoài việc định kỳ mỗi tháng một lần đến để kiểm tra lại hệ thống âm thanh và các máy tạo độ ẩm.

Bạn có thể tìm được nghề nào dễ dàng mà tỉ suất lợi nhuận lại cao như vậy không?

Tôi sẽ thử so sánh về việc đầu tư vào một ngôi nhà nuôi chim yến và đầu tư mua một căn hộ chung cư để cho thuê.

a) Một căn hộ cao cấp tại TP.HCM có giá khoảng 2 tỷ đồng. Với khoản đầu tư đó, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một ngôi nhà yến 2 tầng, diện tích sàn là 6m x 20m.

b) Giá cho thuê căn hộ hiện tại khoảng 500 USD / tháng, chưa trừ các khoảng thuế và phí. Đối với nhà yến, khách thuê của bạn chính là lũ chim. Mỗi cặp chim, khi chúng chọn nhà bạn làm nơi ăn chốn ở, có thể trả cho bạn mỗi tháng hơn 100 ngàn đồng (Số liệu này được tính dựa vào chu kỳ sinh sản của chim yến). Nếu ngôi nhà yến của bạn có 1000 "khách thuê" thì mỗi tháng bạn đã có thể bỏ túi 50 triệu đồng.

c) Khi chim yến ở nhà bạn, chúng sẽ xây dựng gia đình và sinh sản ở đó. Khi chim con lớn lên và bay đi, bạn có thể thu hoạch tổ. Và sau đó, ngay lập tức, chúng sẽ làm lại tổ ngay tại vị trí đó.

d) Đối với căn hộ chung cư, giá thuê càng ngày giảm vì căn hộ của bạn của bạn xuống cấp theo thời gian sử dụng. Điều đó đồng nghĩa rằng thu nhập hằng tháng của bạn cũng giảm theo. Chưa kể đến việc bạn phải bỏ ra một khoản tiền để tu bổ hàng năm.

Nhưng đối với nhà yến, thu nhập của bạn sẽ ngày càng tăng. Chu kỳ sinh sản của chim yến là 3 lần / năm, mỗi lần sinh 2 con. Như vậy, nếu năm đầu nhà yến của bạn có 100 tổ thì năm thứ hai sẽ là 300 tổ mới + 100 tổ cũ = 400 tổ. Năm thứ ba bạn sẽ có 1200 + 400 = 1600 tổ. Đến đây bạn có thể nhẩm tính sản lượng cho ngôi nhà yến của mình sau 10 năm. Đó là một con số khổng lồ!

e) Sau vài ba năm cho thuê, nếu bạn bán căn hộ thì cũng không thể thu hồi được số vốn ban đầu, nhất là trong tình hình bất động sản ế ẩm như hiện nay. Nhưng đối với nhà yến thì không. Giá bán nhà yến hiện được định giá theo sản lượng, thường thì khoảng 7 triệu đồng / tổ. Nếu nhà yến bạn có 1000 tổ thì giá bán có thể đạt khoảng 7 tỉ đồng. 1000 tổ là con số hoàn toàn có thể đạt được đối với ngôi nhà yến thành công, khoảng 2-3 năm tuổi.

f) Mọi sản phẩm bạn thu hoạch từ nhà yến đều có người sẵn sàng thu mua, từ phân chim, trứng chim, chim con... Giá bán phân chim yến hiện tại khoảng 100 ngàn đồng / kg. Kiến thức, kinh nghiệm mà bạn có trong lĩnh vực này cũng có thể giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền.


Một chút so sánh để mọi người cùng suy ngẫm về lĩnh vực vô cùng mới mẻ này.
Share this post

0 comments

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bên trong nhà yến của tôi

Đọc những thông tin trên đây tôi thấy một sự chia sẻ rất lớn

Chào Đạt,

Tôi là Sơn (41 tuổi) nhà ở Q5.
Cám ơn bạn đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như thông tin trên kythuatnuoiyenvn từ ông Pak Harry. Đọc những thông tin trên đây tôi thấy một sự chia sẻ rất lớn (không giống như những web sites khác chỉ nói sơ xài).

Hiện tại khu vực tôi ở có rất nhiều chim yến. Sáng sớm thì chim đi ăn, chiều về thì chim quay quần ở khu vực này. Càng về tối thì chim hạ thấp xuống san sát nhà (chắc đi kiếm ăn hay về tổ?). Tôi cũng đã tìm hiểu và biết thông tin sơ sơ về chim yến. Thậm chí, tối đã dùng thử loa vi tính và laptop để thử chim yến bằng Ext Sound v8. Chim bay quây quần ở trên nhà, có những chim bay tới bay lui cái loa. Chắc bạn cũng biết rồi, loa vi tính và laptop thì công suất rất bé mà chim cũng quây quần, và phát ra tiếng kêu đặc trưng két két. Nếu dùng loa và âm ly chuyên dụng thì tôi nghĩ sẽ thu hút nhiều chim.
Hiện tại nhà tôi khá nhỏ (3x7). Xin cho hỏi, với kích thước như vậy, có thể nuôi chim yến được không? Bạn đã từng tư vấn một nhà nuôi chim yến kích thước nhỏ như vậy chưa? Xin cảm ơn.

Chúc Đạt một ngày làm việc vui vẻ.

Sơn, Q5

blog của bạn thật hay có nhiều kinh nghiệm cần học hỏi

chào bạn
hôm nay tình cờ lên mạng tìm thông tin thấy blog của bạn thật hay có nhiều kinh nghiệm cần học hỏi, cám ơn bạn nhiều lắm
bạn ơi cho mình hỏi một vài vấn đề nhà yến mình nha,nhà yến mình đưa vào hoạt đông được 3 tháng rồi nhưng chỉ được vài con vào ở và cũng đã có 2 tổ,như vậy có đạt không bạn theo mình quang sát bên ngoài vẩn còn nhiều chim kiếm ăn gần khu vực nhà yến,nhưng chưa đến gần nhà yến không biết có phải do loa hoặc âm thanh chưa thích hợp không còn cửa thu chim nhà mình thì chiều ngang 20*80 không biết có nhỏ trong thời gian dụ chim không?mình củng nghỉ là nhỏ nhưng không dám chỉnh sửa vì còn trong giai đoạn bảo hành nếu như chỉnh sửa có gì không đúng nhà tư vấn sẻ đổ lổi tại chủ nhà, nhà mình do bên đầu tư chuyển giao toàn bộ thiết bị do một người quen giới thiệu tuy không có tiếng trên thị trường nhưng họ cũng có nhiều khinh nghiệm và củng có tâm,mỗi tháng họ xuống xịt thuốc một lần và kiểm tra
mình thấy bên bạn có nhạc cho nhà yến gì đó mình muốm biết thêm và mua về cho nhà mình vậy giá bao nhiêu file âm thanh ngoài vậy bạn ?đầu phát âm thanh nhà mình sử dụng bằng thẻ nhớ vậy bên bạn có thẻ nhớ không
cám ơn bạn đã nghe mình chia sẻ,rất mong muốm chia sẻ kinh nghiệm từ phía bạn
thân chào

tôi có dịp đọc qua web của anh về vấn đề nuôi chim yến và thấy anh trình bày rất dễ hiểu, chi tiết.

Chào anh Đạt,
Qua tìm tòi trên mạng, tôi có dịp đọc qua web của anh về vấn đề nuôi chim yến và thấy anh trình bày rất dễ hiểu, chi tiết. Cảm ơn anh vì đã lập ra web này để những người có nhu cầu tìm hiểu (như tôi) sẽ có được trang thông tin để nghiên cứu thêm. Nếu có thể trao đổi, xin anh cho ý kiến về vấn đề này được không?
Hiện tôi đã xây dựng ngôi nhà yến diện tích sàn 200m2 (5x20m, 1 trệt và 1 lầu) đã hoạt động được 06 tháng tại tỉnh Bình Dương, số lượng chim đảo về khoảng 30-40con, nhưng số lượng chim vào ở rất ít, hiện nay đã có được một cặp trứng vừa nở. Vấn đề hiện nay là các thanh gỗ đang bị ẩm mốc nặng, trước đây khi vận hành nhà yến được khoảng 3 tháng thì đã có hiện tượng này, tôi đã xử lý bằng cách chà gỗ để bỏ lớp mốc bên ngoài và xịt thuốc chống nấm mốc, nhưng nay tình trạng này không khắc phục được thậm chí còn nặng hơn. Vậy qua những thông tin trên, nếu có thể nhờ anh tư vấn giúp cách chỉnh sửa.
Cảm ơn anh Đạt rất nhiều!

Bạn là nơi đang tin cây để mình trao đổi học hỏi

Thân chào bạn! Mình tìm kiếm trên mạng mấy ngày liền cuối cùng mình cảm nhận (mình tin ở cảm nhận của bản thân mình là đúng) Bạn là nơi đang tin cây để mình trao đổi học hỏi, nhờ tư vấn để có thể ước mơ nuôi chim yến thành hiện thực!
Trước tiên mình tự giới thiệu về nơi sinh sống: Mình ở huyện Đức Linh (một huyện miền trung du gồm 50% là cánh đồng lúa, sen, và ao hồ sông rạch, phía đông bắc cách những dãy núi và rừng cây khoảng 25km, Bắc giáp Lâm Đồng, Tây bắc giáp Đồng Nai), tỉnh Bình Thuận xin bạn tư vấn ở vị trí như trên có thể đầu tư dẫn dụ và nuôi chim yến được không. XIn chân thành trân trọng, biết ơn và hợp tác! Rất mong mail trả lời của quý bạn!

minh thay ban rat am hieu ve nuoi chim yen.

Chao ban Dat!

Qua website cua ban, minh thay ban rat am hieu ve nuoi chim yen.

Minh moi khai truong nha yen duoc 1 thang. Nha yen cua minh nam tren duong chim bay di bay ve moi ngay.

Khi mo nhac chim bay choi tren loa noc rat nhieu, cung muon vao nha, nhung den mieng lo thu chim la bay nguoc ra het, chang co may con bay vao trong chuong cu.
Lo thu chim kich thuoc 80 x 40 cm, chuong cu 4m x 5m cao 2,5m. Dung 3 loa o mieng lo (1 tren, 2 duoi), co cac loa dan du theo hanh lang den tung phong.
Minh khong biet tai sao chim khong dam vao chuong cu.
Theo ban co phai do mui hay nhiet do trong nha khong?
Ban da gap truong hop nao nhu the chua?
Tu van giup minh voi!

Cam on ban nhieu!

1 trang web với những bài viết hay va kinh nghiệm trong những trang web mà mình đã nghiên cứu.

Đầu tiên chúc mừng bạn có 1 trang web với những bài viết hay va kinh nghiệm trong những trang web mà mình đã nghiên cứu.
Mình đang quan tâm đến lĩnh vực nuôi chim yến. Mình muốn cải tạo tầng 3 cua nhà mình để nuôi nhưng có 1 số thắc mắc nhờ anh tư vấn giúp;
1. Mình đang cân nhắc với Diện tích khoảng 50m2 có nên tận dụng để nuôi chim yến không?
2. Nhà lợp ngói chữ A cho nên có những điểm thấp khoảng 2m, xin hỏi có thể tân dụng để yến làm tổ đươc không?
3. mình có thể mua thiết bị của công ty và Công ty có thể trực tiếp khảo sát tư vấn cho mình cách lắp đặt được không?
Mong nhận được hồi âm của bạn trước khi vào nghề.
Xin chân thành cám ơn

xem qua trang web của anh mình thấy rất ấn tượng

Vừa xem qua trang web của anh mình thấy rất ấn tượng. Anh cho mình hỏi một số thông tin của việc nuôi yến nhé
Mình có 1 mảnh đất 100m2 ở Cần Giờ (từ TP HCM qua phà là tới liền) mình thấy người dân ở đó nuôi yến rất nhiều nên thấy cũng thích. Qua tìm hiểu thì mình cũng được biết không phải nhà nào nuôi là cũng thành công, bởi vậy mình hơi lo lắng. Vì mình thấy ở Quân 3 huyên Cần Giờ mới là trung tâm của Yến nhưng đất mình nằm phía ngoài này. Anh tư vấn cho mình biết là đất ở đó có thể nuôi được không và chi phí hết cho xây đựng là bao nhiêu cho 100m2 đó .
 
© 2011 Kỹ thuật nuôi yến: Bí quyết nuôi chim yến thành công
Designed by BlogThietKe Cooperated with Duy Pham
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0
Posts RSS Comments RSS
Back to top